Page Top

เกี่ยวกับ HANA BIYORI

แนวคิดของ HANA BIYORI

ไปตามหาดอกไม้ที่ไม่รู้จักกัน

เห็นเป็นครั้งแรก! ไม่เคยเห็นมาก่อน! "HANA BIYORI" สวนดอกไม้แนวเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เต็มไปด้วยสัมผัสแห่งความแปลกใหม่และความน่าตื่นตาตื่นใจ
สถานที่ที่เต็มไปด้วยแนวคิดที่อยากให้ผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามได้สัมผัสกับ "ดอกไม้ที่ไม่รู้จัก"= ความยินดี ความวิเศษที่ได้พบกับ "ดอกไม้จากมุมมองใหม่"

ความมุ่งมั่นต่อความยั่นยืน

ผูกพันกับธรรมชาติ

HANA BIYORI สถานที่ที่ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ พวกเราคิดว่าการสร้างพื้นที่ที่สามารถผ่อนคลายจิตใจได้ สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

เฟอร์นิเจอร์ส่วนหนึ่งที่ใช้ในร้านอาหารของ HANA BIYORI ผลิตจากต้นไม้ในสวนที่ได้รับความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นโดยช่างฝีมือที่สร้างสรรค์ผลงานนี้ขึ้นมาด้วยใจ
นอกจากนี้เรายังหมุนเวียนน้ำธรรมชาติภายในสวน โดยน้ำในสายน้ำ ลำธาร และน้ำตกที่ใช้สำหรับรดน้ำให้ต้นไม้ภายในสวนเป็นน้ำที่น้ำบ่อที่เกิดขึ้นในเนินเขาทามะ

ภาพต้นไม้ที่ล้มลงมาภายในสวน
บรรยากาศการผลิตโต๊ะและเก้าอี้
เก้าอี้ที่ผลิตมาจากต้นไม้ที่ล้มลงมาแล้ว

สร้างสรรค์สถานที่ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ โดยใช้ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่อย่างจำกัด พวกเราหวังว่า HANA BIYORI จะมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ธรรมชาติที่สำคัญของเนินเขาทามะเพื่อสืบทอดต่อคนรุ่นหลังต่อไป

จุดแวะชม

ครั้งแรกในญี่ปุ่น! โชว์ศิลปะดิจิตอลด้วยดอกไม้ในรูปแบบของ "Multi-ending"

หลังจากที่ปิดไฟในห้องกระจกที่มีอุณหภูมิอุ่นๆ ที่มีแสงส่องเข้ามาแล้ว ก็เริ่มฉายโปรเจคชั่นแมปปิ้งเปลี่ยนบรรยากาศให้อยู่ในโลกของดอกไม้และศิลปะดิจิตอล คือจุดเริ่มต้นของความบันเทิงดิจิตอลในรูปแบบใหม่ผ่านการดู ฟัง สัมผัส และ "ควบคุม"

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

โคมระย้าดอกไม้ขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น

จุดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน "HANA BIYORI" โคมระย้าดอกไม้มากกว่า 300 กระถางที่ถือว่ามีจำนวนมากที่สุดในญี่ปุ่น ที่ประกอบไปด้วยดอกบีโกเนีย ดอกโคมญี่ปุ่น ดอกพิทูเนีย ดอกเจอราเนียม ดอกสเตรปโตคาร์ปัส ฯลฯ

สาขาแรกในญี่ปุ่นที่เปิดในสวนพฤษศาสตร์

แนวคิดที่ใช้ในการออกแบบของร้าน "Newlifestylewithcoffee" เพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟสตาร์บัคส์ที่ BotanicalCafe ในอีกบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้และต้นไม้ที่มีแสงอาทิตย์อ่อนๆ สาดส่องเข้ามา ป้ายดิจิตอลของ STARBUCKS ที่แสดงออกมาด้วยธรรมชาติจริงๆ ป้ายแรกของญี่ปุ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

นากน้อยที่มีท่าทางน่ารักน่าชังจนหลงรัก

ภายในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยร่มไม้ในป่า จะพบกับนากน้อยที่เล่นน้ำอยู่ในลำธารที่มีสายน้ำไหลเบาๆ ภาพของนากน้อยที่ลื่นกิ่งไม้ดัดลงมา ลอดผ่านถ้ำเล็กๆ ที่อยู่ในน้ำ แล้วโผล่หน้าออกมาจากรูนั้น มองแล้วช่างเพลิดเพลินเสียจริง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

สวนญี่ปุ่นที่มีการจัดแสดงสมบัติทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอันทรงคุณค่า

ในสวนญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นสถานที่ประดิษฐาน "พระโพธิสัตว์เมียวเค็น" "พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์" ซึ่งเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของญี่ปุ่น รวมถึงเป็นที่ตั้งของสมบัติทางวัฒนธรรมอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น "เจดีย์พระพุทธเจ้า" ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระธาตุและพระเกศาของพระพุทธเจ้า "ประตูศักดิ์สิทธิ์" ที่ยกมาตั้งไว้จากพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโตด้วย

ตู้กระจก × ดอกไม้ ตู้กระจกแบบออริจินัล

ตู้ปลาความยาว 8 เมตรที่มีปลาทะเลสีสันสดใสในทะเลของโอกินาว่าแหวกว่ายอยู่และตู้ปลายาว 3 เมตรที่มีพืชน้ำเขียวสดอาศัยอยู่เต็มตู้ ท่านจะได้เพลิดเพลินกับการชมปลาสวยงามกว่า 50 พันธุ์ รวมกว่า 1,200 ตัว อาทิ ปลาการ์ตูนส้มขาว ปลาแดมเซล ปลาทองทะเล

ซื้อได้ที่นี่เท่านั้น! สินค้าแบบออริจินัล

นอกจากตุ๊กตานากน้อยแล้ว ยังมีสินค้าแบบออริจินัลอื่นๆ ที่หาซื้อได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อาทิ สินค้าลวดลายดอกไม้!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดสอนทุกวัน! เวิร์คช็อปดอกไม้ & ต้นไม้

มีเวิร์คช็อป "ดอกไม้" และ "ต้นไม้ชนิดต่าง" ให้ได้ร่วมกิจกรรมกันเป็นรายวันอย่างสนุกสนาน อาทิ การจัดดอกไม้โดยใช้ดอกไม้ชนิดต่างๆ ในสวน หรือการจัดตู้กระจกครึ่งบกครึ่งน้ำที่กำลังได้รับความนิยมอยู่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่